Kinh nghiệm khi mua sơn nhà tốt

Đóng vai là một người cần mua sơn nhà và bột bả về sơn nhà tôi bước chân vào cửa hàng bán sơn , sau khi xem xét qua một lượt tôi quyết định nhờ chủ cửa hàng tư vấn giùm. Chủ cửa hàng nói rất tốt về những hãng sơn họ đang bán, thế nhưng khi tôi hỏi đến hãng sơn và bột bả tôi quan tâm mà cửa hàng không bán thì hình như chủ cửa hàng không mấy mặn mà và thậm chí là nói không tốt về hãng sơn đó.
Tiếp tục đi các cửa hàng sơn khác thì điều khiến tôi ngạc nhiên là dường như người bán hàng họ đều giống nhau ở chỗ là những hãng sơn họ đang bán cái gì cũng là nhất còn những hãng sơn họ không bán thì ngược lại .Vẫn biết đây là lẽ tự nhiên của nghề buôn bán, nhưng theo tôi không nhất thiết đến mức họ phải phản bác nhau như vậy.
Nghịch lý đưa đến cho người mua là không biết thông tin nào mới chính xác buộc người mua phải dựa vào kinh nghiệm của những người đã từng mua sơn và bột bả về sơn trước đây. Thực ra, theo người viết trên thị trường sơn nước không một sản phẩm sơn và bột bả của nhà sản xuất nào lại làm sản phẩm của mình kém hơn so với các hãng khác mà có chăng chỉ là sự xuất hiện trước và sau trên thị trường đồng thời cũng chỉ là vấn đề thương hiệu mạnh hay yếu.
Còn hãng sơn nào chất lượng cũng đều tốt bởi làm ra sơn và bột bả đều do con người nghĩ ra và phát triển dựa trên máy móc thiết bị nên sẽ có nhiều điểm tương đồng ít có sự chênh lệch, chẳng qua là nguyên liệu nhập từ đâu, cơ chế và “độ tham” của nhà sản xuất ra sao và quan niệm của người tiêu dùng như thế nào mà thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.